easyenglish

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

ภาษาอังกฤษง่ายกว่าที่คุณคิด ...

นักเรียนของเรา / STUDENT


ปรีนาภา  ชูรัตน์ (คุณแป้ง)
ชื่อแป้งค่ะ อายุ 35 ปี ทำงานเป็นนักจิตวิทยาปรึกษาและกำลังเรียน ป.เอก (จิตวิทยาการปรึกษา) ตัดสินใจสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับ ESE ประมาณ 3 เดือน ด้วยเหตุผลต้องการพัฒนาตนเองด้านภาษาให้สื่อสารได้ดีมากขึ้น เพราะการทำงานและการเรียนหลายครั้งต้องติดต่อกับชาวต่างชาติและนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นจึงอยากให้ตนเองมั่นใจและสามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ได้อย่างเต็มที่

ผลจากการเรียนรู้ตลอด 3 เดือน สังเกตพบว่าตนเองมีความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษมากขึ้น และสื่อสารเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะทักษะการฟังที่เข้าใจได้มากขึ้น ทำให้โต้ตอบได้เร็ว พอฝึกสนทนาบ่อยๆ สิ่งที่ตามคือสมองเราจะทำงานเป็นอัตโนมัติ ไม่ผ่านการเรียบเรียงตีความระลึกถึงซึ่งใช้เวลานาน รู้สึกสนุกและท้าทายกับการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสาร ไม่กลัวหรือหลีกเลี่ยงดังที่ผ่านมา

นั่นเพราะข้อดีของการเรียนที่นี่ คือ เรียนออนไลน์ผ่าน Skype ทำให้เรียนได้บ่อยไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนสะดวกสำหรับตนเองที่ต้องเดินทางบ่อยๆ และช่วงเวลาเรียน 50 นาที ไม่ทำให้เบื่อหรือหนักไปสำหรับเกินรับ โดยเฉพาะตนเองที่หลายครั้งทั้งงานและเรียนค่อนข้างหนักบางครั้งการเรียนก็ถือเป็นช่วงพักผ่อนก็ได้ เพราะเป็นการสนทนาภาษาอังกฤษ ทำให้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเรื่องรอบตัว และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมุมมองกับติวเตอร์ เป็นการลับคมความคิดเปิดมุมมองบางอย่างผ่านการสนทนาภาษาอังกฤษ อีกทั้งบรรยากาศความกันเองจากการเรียนทำให้เราเรียนสบายๆ 

ขอบคุณ ese ที่ช่วยตอบโจทย์ในการเรียนภาษาอังกฤษของตนเองได้
 

**ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เฉพาะบุคคล**

<< Back

เกร็ดความรู้


สวัสดีอีกครั้งนะครับจาก โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษESE หลังจากที่หายไปนาน วันนี้กลับมาแล้วพร้อมกับ สำนวนภาษาอังกฤษที่มั่นใจได้เลยว่าทุกคนจะต้องชอบแน่นอน ด้วยส่วนของตัวครูเองก็เจอนักเรียนที่มาเรียนภาษาอังกษฤไม่ว่าจะแบบเดินทางเข้ามาเรียนตัวต่อตัวที่สถาบันหรือไม่ว่าจะเป็นการเรียนแบบออนไลน์ ก็มักจะเจอนักเรียนถามคำถามนี้บ่อยมากว่า คำว่าเกรงใจ ในภาษาอังกฤษแปลว่าอะไร ใช้คำว่าอะไรดีเราถึงจะสื่อความหมายของคำนี้ออกไปได้  แต่จริงๆแล้ว แอ้ดอยากบอกว่า คำว่าเกรงใจในภาษาไทยมีความหมายที่กว้างมากกกกกก เพราะฉนั้นพอเป็นภาษาอังกฤษต้องเลือกใช้นิดนึง สำหรับวันนี้ จะนำเสนอความหมายในเชิง การเกรงใจที่เราจะรบกวนคนอื่น ทำให้เขาลำบากใจ หรือเรากำลังรบกวนให้เขาทำอะไรเพื่อเรา แล้วเราอยากจะบอกว่าเกรงใจจังเลยที่ต้องมารบกวนแบบนี้ เราก็จะใช้วำสำนวน ว่า  
 
hate to impose on someone แปลว่า เกรงใจ
I hate to impose on you, but could I borrow some money?
รู้สึกเกรงใจมากเลยที่ต้องพูดแบบนี้ แต่ขอยืมเงินหน่อยได้ไหม
 
แบบนี้นะครับ หวังว่าจะตอบคำถามหลายๆคนที่สงสัยได้นะครับ สำหรับ คำว่าเกรงใจในสถานการณ์อื่นๆ หากอยากรู้ มาลงเรียนภาษาอังกฤษกับESE แบบตัวต่อตัวสิครับ 
ถือโอกาสขายของเลย 555
อ่านเกร็ดความรู้ย้อนหลัง
 สนใจติดต่อ
02 612 1249