easyenglish

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

ภาษาอังกฤษง่ายกว่าที่คุณคิด ...

นักเรียนของเรา / STUDENT


ปรีนาภา  ชูรัตน์ (คุณแป้ง)
ชื่อแป้งค่ะ อายุ 35 ปี ทำงานเป็นนักจิตวิทยาปรึกษาและกำลังเรียน ป.เอก (จิตวิทยาการปรึกษา) ตัดสินใจสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับ ESE ประมาณ 3 เดือน ด้วยเหตุผลต้องการพัฒนาตนเองด้านภาษาให้สื่อสารได้ดีมากขึ้น เพราะการทำงานและการเรียนหลายครั้งต้องติดต่อกับชาวต่างชาติและนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นจึงอยากให้ตนเองมั่นใจและสามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ได้อย่างเต็มที่

ผลจากการเรียนรู้ตลอด 3 เดือน สังเกตพบว่าตนเองมีความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษมากขึ้น และสื่อสารเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะทักษะการฟังที่เข้าใจได้มากขึ้น ทำให้โต้ตอบได้เร็ว พอฝึกสนทนาบ่อยๆ สิ่งที่ตามคือสมองเราจะทำงานเป็นอัตโนมัติ ไม่ผ่านการเรียบเรียงตีความระลึกถึงซึ่งใช้เวลานาน รู้สึกสนุกและท้าทายกับการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสาร ไม่กลัวหรือหลีกเลี่ยงดังที่ผ่านมา

นั่นเพราะข้อดีของการเรียนที่นี่ คือ เรียนออนไลน์ผ่าน Skype ทำให้เรียนได้บ่อยไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนสะดวกสำหรับตนเองที่ต้องเดินทางบ่อยๆ และช่วงเวลาเรียน 50 นาที ไม่ทำให้เบื่อหรือหนักไปสำหรับเกินรับ โดยเฉพาะตนเองที่หลายครั้งทั้งงานและเรียนค่อนข้างหนักบางครั้งการเรียนก็ถือเป็นช่วงพักผ่อนก็ได้ เพราะเป็นการสนทนาภาษาอังกฤษ ทำให้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเรื่องรอบตัว และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมุมมองกับติวเตอร์ เป็นการลับคมความคิดเปิดมุมมองบางอย่างผ่านการสนทนาภาษาอังกฤษ อีกทั้งบรรยากาศความกันเองจากการเรียนทำให้เราเรียนสบายๆ 

ขอบคุณ ese ที่ช่วยตอบโจทย์ในการเรียนภาษาอังกฤษของตนเองได้
 

**ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เฉพาะบุคคล**

<< Back

เกร็ดความรู้


สวัสดีครับผม 
ในช่วงวันหยุด มีใครฝึกและทบทวนบทเรียนภาษาอังกฤษบ้างไหม อย่าลืมนะครับ หยุดเรียน หยุดทำงานได้ แต่หยุดฝึกภาษาอังกฤษไม่ได้นะจ๊ะ 
อะเราก็กลับเข้าเรื่องของวันนี้เลยดีกว่า วันนี้สถาบันสอนภาษาอังกฤษESEของเราก็มาพร้อมกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษและประโยคภาษาอังกฤษที่ควรรู้กันอีกเช่นเคย ซึ่งวันนี้เราจะมาดูคำว่า ก้ายก่าย ภาษาอังกฤษกันนะครับ 
 
meddle ('เมะ เดิล) (v.) แปลว่า ก่าวก้าย
I hate it when people start meddling in my personal matters.
ไม่ค่อยชอบเลยเวลาที่มีคนมาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว
 
ก็ใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่แล้วอยากอัพสเตตัสเฟซบุ๊ก(เฟสบุ๊ค)ก็สามารถก๊อปประโยคภาษาอังกฤษอันนี้ไปใช้ได้เลยนะจะ แอ้ดไม่หวง 55555
 
อะ สำหรับวันนี้แอ้ดก็ต้องขอลาไปก่อนเพียงเท่านี้
อย่าลืมนะครับ เรียนภาษาอังกฤษง่ายกว่าที่คุณคิด 
ฝึกบ่อยๆ แล้วเราก็สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างแน่นอนครับ 
สวัสดีครับ
อ่านเกร็ดความรู้ย้อนหลัง
 สนใจติดต่อ
02 612 1249